นี่คือ Content ที่จะลงรายการ Game Start (โตะ) ในวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์วันแห่ง.........เอาเหอะ วันนี้มันเกิดจากทฤษฐีสมคบคิดของบริษัทช็อกโกแล็ตในญี่ปุ่น เฮ้อ...ชังแหม๋ง

อ๊ะลองมาดูละกันครับ กับรายงานพิเศษการจัดอันดับ 10 คู่รักจากเกม

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

10 รักอมตะ

เริ่มต้นกับอันดับที่ 10 กับคู่รักมาใหม่ ใน Prince of Persia ภาคล่าสุดครับ เพราะตัวเกมจะเติมระบบให้เราสามารถร่วมโจมตีคู่ได้ เวลาบังคับก็เหมือนบังคับเป็น Pack คู่ และที่สำคัญคู่นี้เป็นคู่รักอมตะครับ ไม่ว่าเราจะตกเหวยังไง ถ้าภาคอื่นก็คงร่วงไปไม่เหลือเศษ แต่ภาคนี้ตัวเกมปรับให้ง่ายขึ้นเพราะเมื่อตกเหวเจ้าหญิง อิลิก้า จะคอยช่วยฉุดเราจากขอบเหวมาตลอดเวลา เลยกลายมาเป็นคู่รักอมตะอีกคู่ในชาร์ต 10 อันดับครับ

 

9 รักลวง,ลวงรัก

 

 

 

เอาล่ะครับมาต่อกันกับคู่ที่ 9 ความรักจากความลวง ในเกม Final Fantasy Tactic โดยเป็นคู่ระหว่างเดลิต้า กับเจ้าหญิงโอลิเวีย เริ่มต้นคือรักหลอกใช้ เนื่องจากเดลิต้าต้องการใช้เจ้าหญิงเป็นใบเบิกทางเพื่อขึ้นเป็นราชาแล้วรวบรวมอนาจักรเข้าไว้ด้วยกัน จากนั้นค่อยๆ เปลี่ยนจากคำลวงมาเป็นคำรัก ถือได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่นึงที่น่าสนใจมากที่สุดคู่นึงจนกลายมาเป็นอันดับ 9 แต่ว่าจุดจบความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ในเกมเลยครับ

 

8 รุ่นพี่คะกรุณารับหมัด(แห่งความรัก)หนูด้วยเถอะค่ะ

 

 

(จาก  Suikonline.net Forums)

 

อันดับ 8 เป็นแอบรักรุ่นพี่ที่ไม่ธรรมดาครับ กับซากุระ และ ริวจาก Street Fighter ครับ สาวน้อยที่หลงรักรุ่นพี่จนก้าวสู่หนทางแห่งนักสู้ข้างถนน ด้วยความรักแบบนี้ ถึงแม้ว่าฝ่ายชายจะหันหน้าสู่หนทางแห่งการต่อสู้ แต่ก็เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนก็คงจะลุ้นให้คู่นี้ลงเอยกันซักทีนะครับ ....

......หรือว่าจะลุ้นคู่ริวก่ะชุนลีมากกว่าล่ะเนี่ย

Chun Li - "ริว ฉันท้อง!"

Ryu - O[]O"

(รูปและมุขจาก www.gamerevoz.com)

 

7 คู่รักหักเหลี่ยมโหด

 

 อันดับ 7 เป็นคู่รักหักเหลี่ยมโหดจากผีชีวะนั่นก็คือลีออน เคเนดี้ และเอด้า หว่องจาก Bio Hazard ตั้งแต่ภาค 2 เป็นต้นมาครับ ทั้งร่วมมือกัน ทั้งหักหลังกันตลอด โดยลึกๆ แล้วทั้ง 2 ก็จะมีความรักความห่วงใยให้กันก็เป็นได้ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่รู้อยู่ดีนะครับว่าคู่รักที่อยู่ข้างละฟากนี่จะลงเอยอย่างไร  ที่แน่ๆ คือเราจะไม่เห็นมันเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

 

 

 

6 รักในความฝันครั้งสุดท้ายลำดับที่ 8

(gif จากใครซักคนใน akibakko.net)

อันดับที่ 6 ตอนนี้เริ่มจะเข้าเค้าแล้วล่ะครับกับ Final fantasy 8 ความรักอมตะระหว่างสคอร์และรีนัว ที่หลายๆ คนยังประทับใจไม่รู้ลืม โดยเกม Final 8 นี้เองก็เรียกได้ว่าเป็นเกมแรกๆ ที่นำประเด็นเรื่องความรักมาเป็น Theme หลักของเกม จากปกติที่มักจะเป็นน้ำจิ้มมากกว่า ทำให้คู่สคว์และรีนัวร์กลายเป็นอีก 1 คู่ที่ตัดอันดับในเกมชาร์ตของเราครับ

 

 

5 ตำนานรัก 3 เส้ายาวหมื่นปี

 

อันดับที่ 5 เรามาที่เกม Warcraft กันบ้าง หลายๆ คนที่เล่น DotA คงไม่ทราบหรือไม่ค่อยสนใจนะครับกับความรัก 3 เศร้าที่ยาวนานกว่าหมื่นปีระหว่าง Illidan Furion และ Tyrande 3 ตัวเอกหลักฝ่าย Night Elf ที่ความรัก 3 เส้าครั้งนี้ทำให้ Illidan พยายามชนะใจ Tyrande จนไปฝึกเวทย์ต้องห้ามและโดนคุมขังไปถึงหมื่นปี จนสูญเสียการมองเห็นไป แม้เวลาผ่านไปถึงหมื่นปีก็ไม่แปรเปลี่ยน ส่วนความรัก 3 เส้านี้ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไงต่อก็ตามไปเล่นได้ใน WOW นะครับ แบบนี้แล้วคงไม่พ้นคำว่ารักทำให้คนตาบอดนะครับ

 4 เจ๊ตามจิก

อันดับต่อมากับอันดับที่ 4 ตำแหน่งนี้ตกมาอยู่กับความฝันครั้งสุดท้ายอีกครั้ง(และความฝันครั้งสุดท้ายนี้คงมีอีกหลายๆ ครั้ง)กับ Final Fantasy 10 ความรักต่างภพระหว่างยูน่าและทีดัสที่ค่อยๆ พอกพูนในภาค 10 แต่แล้วก็ต้องจากกันในตอนท้าย จนกลายมาเป็นตำนานเจ๊ตามจิกใน ภาค X-2 ที่ยูน่าต้องแก้ไขปริศนาต่างๆ เพื่