จริงๆ สัมภาษณ์ไปตั้งแต่วันพฤหัสแระครับ

พูดตรงๆ ว่าผมไม่ใช่คนดูบอล แต่รู้ว่า Premier League คืออะไร ตอนม.ปลายเล่นบอลบ้าง ดังนี้พออยู่ดีๆ พี่บก.ขจอง FG เดินมาบอกว่า "เอิ้น พฤหัสนี้ไปสัมภาษณ์ บอ.บู๋ด้วยนะ"

งานนี้ไอ้ทักษพลก็ต้องกดเข้ากูเกิ้งหาข้อมูลกันใหญ่เลยล่ะครับ งานนี้พอจะนึกออกเป็นลำๆ เอ้ยเลาๆ ว่าเคยมีคนนึงที่เป็นคอลัมน์นีสเกี่ยวก่ะฟุตบอล แล้วโดนด่า บ่อยๆ นี่ฟ่า

จำได้ว่าอ่านประวัติ ทำ DJ โดนแบนไป 4 รอบ

เป็นพิธีกรที่ ฝ่ายตัดต่อปวดหัวเพราะต้องตัดคำที่ไม่เหมาะสมออก

เป็นคอลัมน์นิสที่มีผู้อ่านเกลียดมากที่สุด

สรุปตูต้องไปสัมภาษณ์พี่แก แล้วต้องเอาหมาในปากไปสู้ด้วยไหมเนี่ย

และเมื่อถึงเวลาในวันพฤหัส ตอนเช้าเลยฝากไอ้ดิษช่วยคุมการถ่ายทำ G tricks ไป ส่วนทักษพลแรดไปสัมภาษณ์ก่อนละครับ คณะเดินทางมี Mr Chow อดีตบก. Weekly Online ที่ตอนนี้มาเอาดีด้าน Loli และ Cover (กร๊ากกกก จริงๆ คือรองหัวหน้าแผนกอ่ะครับ) และพี่เอที่อิดออดไม่ยอมมา แต่สุดท้ายก็โดนลากมาด้วย

พอนั่ง Taxi ไปถึงสยามกีฬา ก็รู้สึก โหไมมันใหญ่จังวะ จากนั้นก็โทรตามพี่บอ. บู๋ทันใด พอเจอพี่แกปุ๊ป พี่เขาบอกว่าเห็นเราก่อนหน้านี้แล้ว (เดาว่าสังเกตุจากหัวไอ้ทักษพลที่ทองแบบแว้นเรียกพี่) ระหไว่งที่พี่เขาพักหายใจเอาคาบ้อน และน้ำมันดินเข้าปอด ก็เลยแวบไปหลอกลวงประชาชนก่อน (แต่งหน้าทำผมด้วยตนเองง่ายๆ ภายใน 3 นาที)

จากนั้นพี่บอ บู๋แกก็พาไปที่ออฟฟิตชั้น 5(หรือชั้น 4 วะ) ของแกบรรยากาศไม่ค่อยแตกต่างจาก FG เท่าไหร่นัก เว้นแต่กว้างกว่า เลยดูเงียบเหงา พร้อมทั้งพี่เขาเองก็จัดทีจัดทางพร้อมถ่ายให้ (ขอบคุณครับ) แต่เหลือบไปมองข้างๆ ก็เดาได้ว่าเป็นโต๊ะพของพี่เขาอย่างไม่ผิดแน่เพราะ

1.ดูรกๆ ตามสไตล์ชายโสด

2.ด้านหลังมีป้ายแปะไว้ว่า "กองหนังสือส่วนบุคคล ใครเสื-กใช้ให้มารื้อ"

จากนั้นก็เริ่มบรรเลง ปากและลิ้น กับพี่แก (สัมภาษณ์ครับ อย่าคิดมาก)

บทสัมภาษณ์อยู่ใน Future Gamer เล่ม เมษายน ก่ะออกทางรายการ OSS แน่ แต่ในเมื่อเวลานี้ยังเปิดเผยไม่ได้ แต่ขอสรุปให้สั้นๆ เลยนะครับ

-พี่เขาเป็นคนที่พูดตรง แซวแรง ด่าก็ด่าเลย มันเป็นสไตล์ของพี่เขา แต่เมื่อทำอะไรตรงๆ เปิดเผย ก็ย่อมมีทั้งคนชอบและคนเกลียด การที่เราเองอยู่ในที่แจ้ง ไม่ว่าจะเป็นทั้งพิธีกร คอลัมน์นิส DJ ถือว่าเราอยู่ตำแหน่งสว่างทั้งหมดทั้งสิ้น คนในมุมมืดก็ย่อมโจมตีเราได้ง่าย อย่างพี่เขาเองก็โดนทั้งเสียงกนด่ามาตลอดทั้งชีวิต แต่ในเมื่อเรามีสิทธฺเสรีภาพที่จะพูด การแซวกันนั้น อาจจะทำให้คนนึงพอใจ และอีกหลายๆ คนไม่พอใจ เมื่อมองถึงต่างประเทศ เขาก็วิจารณ์กันอย่างนี้จริงๆ

บางทีถ้าเราไม่ชอบ ก็อย่าไปดูมัน อย่าไปคิดถึงมันก็น่าจะโอเคแล้ว เว้นแต่เรื่องนั้นจะเป็นเรื่องร้ายแรงแบบที่เคยการ Ban You Tube อันนั้นก็คงไม่ไหวครับ

 จากความคิดที่ตอนแรกเข้าใจว่า ไปสัมภาษณ์พี่แก จะโดนด่า หรือดูถูกมาหรือเปล่าหน้อ แต่จริงพี่เขาก็ดูเป็นคนโอเคมากเลยนะครับ ทำให้รู้สึกเป็นการตอกย้ำเลยว่า คนเราดูที่ลักษณะภายนอก หรือคำที่คนอื่นพูดต่อๆ กันมาไม่ได้หรอกครับ

ในขณะเดียวกันก็ทำให้เรามานั่งคิดด้วยว่า การรบจากที่แจ้ง บางครั้งเราต้องไม่สนใจว่าที่มืดจะว่าอะไรบ้าง ตราบใดที่เราไม่สนใจ ความมืดก็เป็นแค่ความมืดที่ทำอะไรเราไม่ได้อยู่ดีครับ

 

ก่อนจากกัน พี่บอ.บู๋มาส่งถึงปากทาง แล้วบอกว่า ไอ้ตึกข้างๆ เป็นของ FHM

ทักษพล+Mr Chow+พี่เอ FG "ไม่ทราบมีตำแหน่งว่างไหมครับ?"

 

Comment

Comment:

Tweet

เราก็เป็นแฟนตัวจริงบอ.บู๋ และพลพรรคปีศาจแดงคนหนึ่ง แมนยูสู้ๆ บอ.บู่สู้ตาย ฮาฮา confused smile

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..
เอิ๊กๆๆ ขำตอนสุดท้ายคร้า

#6 By ~[P]ep[P]er[M]in[T]~ on 2008-03-18 19:27

ถ้ามีก็เสร็จไอ้ทักษพลไปแล้วสิขอรับพี่น้อง
คนตรงๆก็ดีน่าเปิดเผยดี big smile
แต่อยู่ในที่สว่างบางดีก็ต้องมีปิดๆบ้างอ่ะน่ะ
ว่าแต่ตกลง FHM มีตำแหน่งว่างม๊ะ เหอะๆ
ท่าทางจะสนุก


ว่าแต่fhmมีตำแหน่งว่างไหม?question

#3 By wesong on 2008-03-15 23:09

เข้าตำราปากร้ายใจดี

#2 By บุญเปรื่อง on 2008-03-15 21:46

คนก็มีทั้งด้านบวกด้านลบน่ะแหละฮะ

แต่ถ้าเอาด้านบวกออกมาก็จะดีกว่าน่ะฮะ

=A=.

#1 By Tsukime on 2008-03-15 21:43